Dịch vụ bảo trì hệ thống cơ điện

Dưới góc nhìn của quá trình hiện đại hoá đô thị, phát triển văn minh công nghệ, bảo trì hệ thống điện ngày càng được quan tâm và đánh giá nghiêm ngặt ở ngay chính chất lượng hoạt động cũng như tính an toàn, độ bền trong suốt vòng đời sử dụng và không ngừng nâng cấp và hệ thống điện. Nhằm đảm bảo ba tiêu chí này: chất lượng phục vụ, độ an toàn cao, tuổi thọ lâu bền, cần thiết phải duy trì hoạt động bảo hành, bảo trì hệ thống điện hay còn gọi bảo trì điện đúng tiêu chuẩn. bảo trì hệ thống điện

Mỗi loại máy móc đều được cấu thành từ các thiết bị phức tạp có liên quan mật thiết và hỗ trợ, ảnh hưởng lẫn nhau trong quá trình vận hành và bảo trì điện của toàn hệ thống. Có những thiết bị thấy được dễ dàng, cũng có loại không thể nhìn thấy từ bên ngoài. Theo thời gian sử dụng, chúng bị hao mòn và cần được bảo trì điện mà nếu không phát hiện sớm, hư hỏng là không báo trước. Nếu không có hoạt động bảo trì điện và để máy móc ở tình trạng xấu hệ thống điện dễ bị rút ngắn tuổi thọ, bị hư hỏng, dẫn đến chi phí khắc phục tốn kém sau này. Nhiều vấn đề nghiêm trọng nếu không bảo trì điện thường xuyên có thể xảy ra nếu hệ thống điện xảy ra sự cố gây ảnh hưởng đến người sử dụng.

Khi có sự cố, không phải lúc nào thiết bị cũng được thay mới đồng loạt mà trên thực tế, dịch vụ bảo trì hệ thông điện sẽ giúp kiểm tra, tính toán chính xác tình trạng hoạt động và thời hạn sử dụng tiếp theo để tư vấn thay thế loại thiết bị, vật tư cần thiết nhất. Như vậy, tình hình chung là các thiết bị mới thay và thiết bị cũ vẫn phải cùng hoạt động nhịp nhàng ăn khớp với nhau. Ý nghĩa của hoạt động bảo trì hệ thống điện ở đây chính là nguồn cung cấp phụ tùng đúng quy chuẩn thiết kế thông qua đó, tạo nên sự an tâm tin cậy về một hệ thống vận hành đồng bộ. Về lâu dài, chính nhờ tính tương thích cao của các thiết bị trong cơ chế vận hành chung, chúng giúp tăng hiệu quả sử dụng của toàn hệ thống. Ngược lại, dùng một phụ tùng không đúng quy chuẩn chỉ là giải pháp tạm thời giúp tiết giảm ngân sách, song theo thời gian, chính nó sẽ gây hư hỏng, giảm tuổi thọ cho các thiết bị khác và làm tiêu tốn nhiều chi phí hơn và chi phí bảo trì điện củng sẽ nhiều hơn.

CTCP Quốc tế Vitech với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên, kỹ sư tâm huyết, tay nghề cao. Chúng tôi tự hào là một trong các nhà thầu cơ điện hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thi công, lắp đặt, sứa chữa, bảo trì hệ thống điện và tự động hóa. Chúng tôi nhận sửa chữa bảo trì hệ thống điện tại công trình với sự chuyên nghiệp và tính hiệu quả cao. Dịch vụ chất lượng cao của chúng tôi sẽ giúp đảm bảo hệ thống của khách hàng vận hành ổn định với hiệu năng cao, giúp khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm để tập trung vào các lĩnh vực chủ chốt của mình.

Những năm gần đây sự cố về rò rỉ và chập điện dẫn đến cháy nổ ngày càng nhiều ở nước ta. Nguyên nhân được xác định như sau:

  • Mạch điện chập chờn do đấu nối không kỹ, Băng keo cách điện không tốt, Quá tải trên đường dây. Dây mang tải là dây dẫn kém chất lượng.
  • Thiết bị bảo vệ xuống cấp.
  • Do côn trùng phá hoại.

Phương hướng bảo trì hệ thống điện và cách giải quyết :

  • Kiểm tra toàn bộ: hệ thống điện, các dây dẫn, mạch đấu nối điện.
  • Kiểm tra tải trên từng đường dây dẫn khi mang tải, đúng với yêu cầu về tải trên từng đường dây.
  • Cân bằng các phase
  • Thay thế những đoạn dây kém chất lượng hay những đoạn dây do côn trùng cắn phá.
  • Thường xuyên kiểm tra tải của các thiết bị đóng ngắt.
  • Thay thế và chỉnh sửa các thiết bị điện trong từng khu vực.
  • Thay thế các thiết bị (CB, MCB, MCCB), đấu nối không đúng quy cách vào mạng điện.

Phương án khắc phục

  • Cách ly khu vực chập điện.
  • Đưa các thiết bị khác hoạt động lại bình thường.
  • Phân tích nguyên nhân và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.
  • Thay thế và đưa thiết bị hoạt động lại bình thường.
  • Phân tích nguyên nhân và yêu cầu kiểm tra toàn bộ hệ thống. (Thường lỗi này xuất hiện ở thao tác đấu nối không đúng kỹ thuật của các thợ mới vào nghề).