Tập đoàn Công nghệ CMC công bố chiến lược hoạt động của CMC Global và chào mừng Tân TGĐ CMC Japan
Ngày Đăng : 2017-09-22
Lượt xem : 195

Ngày 12 tháng 7 năm 2017, Tập đoàn Công nghệ CMC tổ chức Lễ công bố chiến lược CMC Global và Chào mừng Tân Tổng Giám đốc CMC Japan.  Công ty TNHH CMC Global được thành lập mục tiêu xuất khẩu phần mềm, dịch vụ và sản phẩm công nghệ thông tin vươn ra thị trường toàn cầu. Đây được coi là một mốc quan trọng trong hành trình “Go Global” của CMC, đưa các sản phẩm dịch vụ số của CMC không chỉ đứng Top tại Việt Nam mà còn vươn ra quốc tế.

 

Hiện nay, nhu cầu chi tiêu cho dịch vụ IT Outsourcing (ITO) ngày một gia tăng trên thế giới. Trong khi đó, nguồn cung nhân sự IT ở Việt Nam đang rất dồi dào và ổn định.

 

Trên cơ sở nghiên cứu thị trường và tầm nhìn của Ban Lãnh đạo CMC, Tập đoàn Công nghệ CMC đã quyết định đầu tư thành lập Công ty TNHH CMC Global với sự dẫn dắt của Chủ tịch Hoàng Ngọc Hùng. Hiện ông Hùng đang là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC. Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Ngọc Hùng khẳng định: “CMC Global hướng tới mục tiêu cung cấp các sản phẩm và dịch vụ hàng đầu thế giới, tạo dựng niềm tin với khách hàng từ đó thành lập công ty con ở các thị trường tiềm năng như Nhật Bản, Singapore và trong tương lai là thị trường châu Âu”.

pho_tgd_hoang_ngoc_hung_phat_bieu.jpg

Ông Hoàng Ngọc Hùng - Phó TGĐ CMC Corp/Chủ tịch CMC Global phát biểu tại sự kiện

Theo đó, chiến lược đầu tư CMC Global được Ban Lãnh đạo Tập đoàn CMC đưa ra khá khác biệt so với các công ty outsourcing khác đang đầu tư vào lĩnh vực này ở thị trường Việt Nam. CMC Global sẽ chú trọng vào việc phát triển nguồn lực, chuẩn hóa qui trình cung cấp dịch vụ và phát triển phần mềm, đào tạo nhân sự chất lượng cao và thu hút số lượng lớn các nhân tài CNTT. Đồng thời, “CMC Global không chỉ là đơn vị xuất khẩu phần mềm, cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin đa dạng tới khách hàng quốc tế, mà còn là đại diện và cầu nối của các công ty thành viên của CMC trong việc cung cấp các giải pháp và dịch vụ tích hợp trọn gói ra thế giới. Mục tiêu doanh thu từ thị trường quốc tế được kỳ vọng sẽ lớn hơn doanh thu từ thị trường nội địa của Tập đoàn CMC”, ông Hồ Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc/ Giám đốc chiến lược của CMC chia sẻ.

pho_tgd_ho_thanh_tung_phat_bieu.jpg

Ông Hồ Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc/Giám đốc chiến lược CMC chia sẻ

Để thực hiện được điều đó, CMC Global đang tiến hành xây dựng một bộ máy quản lý chuyên nghiệp và trung tâm đào tạo nhân lực riêng cho CMC Global theo các tiêu chuẩn quốc tế. Dự kiến đến năm 2020, CMC Global sẽ có khoảng 1000 người và có chi nhánh, văn phòng giao dịch nằm ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong năm 2017 này, CMC Global sẽ mở hai chi nhánh đầu tiên hoạt động ở Singapore và Nhật Bản.

le_ki_ket_hd_02.jpg

le_ki_ket_hd.jpg

Lễ ký kết hợp đồng và bổ nhiệm với ông Kumeda Masakuni - Tổng Giám đốc CMC Japan

Cũng tại buổi lễ, Tập đoàn Công nghệ CMC đã chứng minh bước đi chiến lược đầu tiên tại thị trường Nhật Bản bằng lễ ký kết hợp đồng và bổ nhiệm với ông Kumeda Masakuni - Tổng Giám đốc CMC Japan. Ông Kumeda Masakuni tốt nghiệp cử nhân ngành Khoa học Máy tính Đại học Osaka năm 1977, đã có kinh nghiệm 28 năm làm việc trong các doanh nghiệp lĩnh vực IT như Oracle, IBM, CISCO, NetOne, EMC Japan, trải qua các vị trí về Sales, Marketing, quản trị dự án, phát triển kinh doanh và nguồn nhân lực. Ông từng làm việc tại thị trường Trung Quốc, Anh và Singapore và có thể làm việc tốt trong các doanh nghiệp đa nền văn hóa. Ông Kumeda nói “Tôi sẽ cố gắng tận dụng một cách tối đa kinh nghiệm 30 năm hoạt động trong lĩnh vực CNTT tại thị trường Nhật Bản. Tôi sẽ toàn tâm, toàn lực xây dựng và phát triển CMC Japan đồng bộ cùng chiến lược toàn cầu hóa của CMC và sớm trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp, dịch vụ ICT tại thị trường này”.

tam_tgd_ceo_japan_kumeda.jpg

Ông Kumeda Masakuni - Tổng Giám đốc CMC Japan phát biểu

CMC Global là một dự án trọng tâm của Tập đoàn CMC. Do vậy, Tập đoàn cũng đã xây dựng cơ sở vật chất hiện đại để phục vụ cho dự án như: Trung tâm Sáng tạo CMC, phòng Lab và Trung tâm Đào tạo. Sự đầu tư này thực sự thể hiện quyết tâm cao của Ban Lãnh đạo CMC trong định hướng đầu tư phát triển bền vững và xây dựng các giá trị cho thương hiệu CMC ra quốc tế./.

bld_tap_doan_cmc.jpg

Ban Lãnh đạo CMC chúc mừng Tân Tổng Giám đốc CMC Gloabal

Tin Tức Cũ Hơn

Thông cáo báo chí: CMC cảnh báo khẩn về mã độc tống tiền PETYA (PETRWAP)

Ngày đăng : 2015-06-07

Petya, mã độc tống tiền mới nguy hiểm đang lây lan trên toàn cầu. Thời điểm 14h chiều ngày 27 tháng 6 năm 2017 theo giờ Việt Nam mã độc được phát hiện. Tốc...

Xem Chi Tiết

CMC Telecom mang “Vaccine” bảo mật 3 trong 1 đến sự kiện 4G

Ngày đăng : 2015-06-30

Ngày 27/7 CMC Telecom đã tham dự sự kiện 4G LTE bằng việc trình diễn ấn tượng giải pháp điện toán đám mây và ứng dụng dịch vụ bảo mật thuê ngoài (MSS – Managed...

Xem Chi Tiết

Ứng dụng ICT trong ngành bảo hiểm để không tụt hậu so với thế giới

Ngày đăng : 2017-09-04

Tháng 5/2015, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định đưa cơ sở dữ liệu về bảo hiểm là một trong 6 cơ sở dữ liệu quốc gia cần ưu tiên triển khai tạo nền...

Xem Chi Tiết

Máy tính CMS Powercom tích hợp phần mềm chống mã hóa dữ liệu ra mắt tại TP.HCM

Ngày đăng : 2017-09-13

Tại Triển lãm Giải pháp Sản phẩm CNTT trong xu thế công nghiệp 4.0 vừa diễn ra ngày 20/9/2017 tại TP.HCM, Công ty TNHH Máy tính CMS (thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC) đã...

Xem Chi Tiết

Đẹp trai có gì sai ???